Giải mã bí ẩn người phụ nữ gốc Việt mất tích 20 năm

Giới chức bang Indiana xác nhận hài cốt trong chiếc xe trục vớt dưới sông Ohio là của Stephanie Van Nguyen, người gốc Việt mất tích 20 năm trước.

Cameron McCreary, điều tra viên hạt Dearborn, bang Indiana, Mỹ hôm 11/1 thông báo kết quả giám định xác nhận mảnh xương mác được tìm thấy trong chiếc xe thuộc về Stephanie Van Nguyen. Do chưa tìm được thêm hài cốt khác, cảnh sát địa phương vẫn liệt kê hai con của người phụ nữ gốc Việt này vào danh sách người mất tích.

“Tôi rất mừng vì cuối cùng chúng tôi đã có thể giúp gia đình cô Nguyen kết thúc hành trình tìm kiếm người thân kéo dài hai thập kỷ”, McCreary nói, thêm rằng khi thời tiết thuận lợi hơn, điều tra viên sẽ tiếp tục tìm kiếm hài cốt ở lòng sông, nơi tìm thấy chiếc xe chở ba mẹ con cô Nguyen.

Chiếc xe được vớt dưới sông Ohio, bang Indiana, hồi tháng 10/2021. Ảnh: Cảnh sát Bang Indiana.

Chiếc xe được vớt dưới sông Ohio, bang Indiana, hồi tháng 10/2021. Ảnh: Cảnh sát Bang Indiana.

Cô Stephanie Van Nguyen và hai con Kristina, 4 tuổi, John, 3 tuổi, mất tích từ tháng 4/2002. Thông tin thu thập được vào thời điểm đó cho thấy Nguyen đã để lại lời nhắn sẽ lái xe lao xuống sông Ohio.

Cảnh sát đã dựa vào công nghệ thủy âm sonar để tìm kiếm và phát hiện chiếc xe dưới đáy sông Ohio hồi tháng 10/2021. Sau khi trục vớt chiếc xe, cảnh sát Delhi tin rằng cô Nguyen đã cố tình lái xe chở các con lao xuống nước, loại trừ khả năng gia đình cô bị sát hại.

Stephanie Van Nguyen từng là nhân viên tại một sòng bạc và gặp một số rắc rối trong hôn nhân. Cô không muốn chồng mình được quyền nuôi các con. Chồng Nguyen không còn ở Ohio, song cảnh sát vẫn thông báo cho người này khi tìm thấy chiếc xe.

Contact Vnusnews

Cần tuyển thợ gấp

Cần tuyển thợ gấp

Cần tuyển thợ gấp

Cần tuyển thợ gấp

Cần tuyển thợ gấp

Cần tuyển thợ gấp